วิธีทําหมูแดดเดียว

วิธีทําหมูแดดเดียว / วิธีทําหมูแดดเดียว


เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • เนื้อหมู 1 กิโลกรัม
  • กระเทียม 1 หัว
  • รากผักชี 4 - 5 ราก
  • พริกไทย 2 ช้อนชา
  • งาขาว 3 ช้อนโต๊ะ หรือมากกว่านี้ก็ได้
  • น้ำตาล 4 ช้อนชา + หนึ่งหยิบ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซอสหอยนางรม 4 ช้อนโต๊ะ
  • ผงปรุงรสเนื้อ 1 ช้อนโต๊ะ ( หมดพอดี จึงใช้แบบก้อน 1 ก้อน )
วิธีทำทีละขั้นตอน
  1. โขลกกระเทียม รากผักชี พริกไทยให้ละเอียด เรียบร้อยแล้วนำไปหมักเนื้อหมู
  2. เติมน้ำตาล, น้ำปลา, ซอสหอยนางรม, งาขาว และ ผงปรุงรส
  3. นวดด้วยมือจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันดี และทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง ( ปุ้มแรพแล้วหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น )
  4. นำเนื้อไปตากแแดดไว้ประมาณ 3 - 4 ชั่วโมง กลับเนื้อบ้างเป็นระยะ ( ปุ้มหมัก 1 วัน )
  5. ใส่น้ำมันลงในกระทะและนำไปตั้งไฟ รอจนน้ำมันร้อนจึงนำเนื้อหมักลงไปทอดจนสุกทั่ว
  6. นำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
  7. 5. จัดเนื้อทอดใส่จานพร้อมผักสดต่างๆ ; แตงกวา, มะเขือเทศ, กะหล่ำปลี, อื่น ๆ และ ซอสพริก
  8. เสริฟทันทีพร้อมข้าวสวยร้อนๆ หรือจะเป็นของกับแกล้มของทานเล่นก็ดี
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger