วิธีทําปลาสามรส/ วิธีทําปลาสามรส
|
ส่วนประกอบปลาสามรส - เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นใหญ่ 200 กรัม
- พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 2 เม็ด
- พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่น 1 เม็ด
- กระเทียบ 5 กลีบ
- น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วย
- น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืชสำหรับทอด ½ ถ้วย
วิธีทำปลาสามรส - เตรียมเครื่องปรุงน้ำสามรสโดยโขลกพริกช้ากับกระเทียมเข้าด้วยกันพอแหลก พักไว้
- ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงในชามแก้วทนไฟ นำเข้าเตาไมโครเวฟ เปิดไฟที่ระดับ High ประมาณ 3 นาทีพอน้ำมันร้อนใส่เนื้อปลาเก๋า เปิดไฟต่ออีก 3-5 นาทีจนเนื้อปลาสุกเหลือง เอาออกจากเตา ตักเนื้อปลาขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
- ใส่น้ำมันสำหรับผัดในชาม ใส่เครื่องสามรสที่โขลก คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ เปิดไฟที่ระดับ Medium ประมาณ 3 นาทีจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน เปิดไฟต่ออีก 3 นาทีจนเดือด ใส่เนื้อปลาทอด เคล้าให้เข้ากัน
- ตักใส่จาน เสิร์ฟ
|
แสดงความคิดเห็น