วิธีทําปลาสามรส

วิธีทําปลาสามรส/ วิธีทําปลาสามรส
วิธีทําปลาสามรส

ส่วนประกอบปลาสามรส
  • เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นใหญ่ 200 กรัม
  • พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 2 เม็ด
  • พริกชี้ฟ้าเหลืองหั่น 1 เม็ด
  • กระเทียบ 5 กลีบ
  • น้ำส้มสายชู ¼ ถ้วย
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับผัด 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด ½ ถ้วย
วิธีทำปลาสามรส
  1. เตรียมเครื่องปรุงน้ำสามรสโดยโขลกพริกช้ากับกระเทียมเข้าด้วยกันพอแหลก พักไว้
  2. ใส่น้ำมันสำหรับทอดลงในชามแก้วทนไฟ นำเข้าเตาไมโครเวฟ เปิดไฟที่ระดับ High ประมาณ 3 นาทีพอน้ำมันร้อนใส่เนื้อปลาเก๋า เปิดไฟต่ออีก 3-5 นาทีจนเนื้อปลาสุกเหลือง เอาออกจากเตา ตักเนื้อปลาขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
  3. ใส่น้ำมันสำหรับผัดในชาม ใส่เครื่องสามรสที่โขลก คนให้เข้ากัน นำเข้าเตาไมโครเวฟ เปิดไฟที่ระดับ Medium ประมาณ 3 นาทีจนหอม ปรุงรสด้วยน้ำส้มสายชู น้ำปลา น้ำตาล คนให้เข้ากัน เปิดไฟต่ออีก 3 นาทีจนเดือด ใส่เนื้อปลาทอด เคล้าให้เข้ากัน
  4. ตักใส่จาน เสิร์ฟ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger