ซี่โครงหมูอบ

ซี่โครงหมูอบ / ซี่โครงหมูอบ



เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ซี่โครงหมู 800 กรัม (ทำความสะอาดและสับเป็นชิ้น)
  • ซ๊อสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงแก่ 1 ช้อนชา (สับละเอียด)
  • กระเทียม 1 ช้อนโต๊ะ (สับละเอียด)
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซิอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
  • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งข้าวโพด 1 ช้อนโต๊ะ (ละลายน้ำ)
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี,ผักสด (หรือผักต้มสุก) สำหรับแต่งหน้าอาหาร
วิธีทำทีละขั้นตอน
  1. ทำน้ำหมัก โดยตั้งน้ำมันในกระทะจนร้อน นำกระเทียมไปเจียวให้เหลือง จากนั้นใส่ส่วนผสมเครื่องปรุงที่เหลือลงไป ผัดจนส่วนผสมเข้ากันดีจึงใส่น้ำละลายแป้งข้าวโพดลงไป คนอีกครั้งจนน้ำแป้งละลายเข้ากับส่วนผสมดี จึงปิดไฟ
  2. หมักซี่โครงหมูกับน้ำหมัก (ที่เตรียมไว้ในขั้นตอนที่ 1) ทิ้งไว้อย่างน้อย 30 นาที ถ้ามีเวลาควรหมักทิ้งไว้สัก 1 ชั่วโมง
  3. นำหมูไปอบด้วยความร้อนประมาณ 350 ฟาเรนไฮต์ ประมาณ 20 นาทีหรือจนสุก ระหว่างอบควรทาน้ำหมักอย่างสม่ำเสมอเพื่อไม่ให้เนื้อซี่โครงหมูแห้งเกินไป
  4. จัดใส่จาน แต่งหน้าผักชี เสริฟพร้อมผักสดหรือผักต้มสุก และข้าวสวยร้อนๆ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger