ปีกไก่เหล้าแดง

ปีกไก่เหล้าแดง / ปีกไก่เหล้าแดง


เครื่องปรุง + ส่วนผสม
  • ปีกไก่ (หรือน่องไก่) 600 กรัม
  • พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักชี+ราก สับละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
  • น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
  • ตะไคร้ซอยละเอียด 1/4 ถ้วยตวง
  • กระเทียมสับละเอียด 12 กลีบ
  • ซิอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซ๊อสมะเขือเทศ 1/4 ถ้วยตวง
  • ไวน์สำหรับทำอาหาร 1/4 ถ้วยตวง (เหล้าจีนหรือวิสกี้ก็ได้)
  • ผักสดสำหรับแต่งอาหาร (แตงกวา, มะเขือเทศ, อื่นๆ)
 วิธีทำทีละขั้นตอน
  1. นำปีกไก่, ตะไคร้, น้ำปลาและพริกไทยผสมให้เข้ากันดี หมักทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง
  2. ใส่น้ำมันในกระทะและนำไปตั้งไฟร้อนปานกลาง เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ นำไก่ที่หมักไว้นำไปทอดจนเหลืองและสุก จึงนำออกมาสะเด็ดน้ำมัน
  3. ตั้งกระทะบนไฟร้อนจัด ใส่น้ำมันลงไป จากนั้นใส่กระเทียมและผัดจนเหลืองหอม จึงใส่ซ๋อสมะเขือเทศ, ซิอิ๊วขาว, น้ำตาล, เหล้า และน้ำเปล่านิดหน่อย ผัดอย่างรวดเร็วจนส่วนผลมทุกอย่างเข้ากัน ลดไฟลง
  4. ใส่ไก่ทอดลงไปผัดกับซ๊อสจนเข้ากันดี ปิดไฟและตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยผักสด และเสริฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger