วิธีทําหมูเด้ง

วิธีทําหมูเด้ง / วิธีทําหมูเด้ง


หมูเด้ง
  • หมูสับ
  • มันหมูบด 20%ของเนื้อหมู
  • แป้งมัน
  • ผงฟู
  • ไข่ขาว
  • เกลือ ผง
  • ซ๊อสปรุงรส
วิธีทำหมูเด้ง
  1. ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆข้างต้น  
  2. ใส่ตามความเหมาะสม กับหมูโดยดูจากรสชาติเป็นหลัก  
  3. มาคลุกเล้าให้เข้ากัน เติมน้ำ20% ของน้ำหนัก 
  4. เข้าตู้เย็น ทิ้งไว้อย่างน้อย 30นาที 
  5. เอาออกมานวด จนเนื้อเนี่ยน แล้วแบ่งไปใช้ได้ตามต้องการ
หมายเหตุ 
  • ในการผลิตในเชิงอุตาหกรรม จะใช้เครื่องนวด และสารเสริม ต่างๆเพิ่มเติม ทำให้หมูเด้ง มีคุณสมบัติ ต่างๆจากทำเองมากกว่า เนื้อเนียนกว่า อุ้มน้ำได้ดีกว่าเป็นต้น นายเหลือง ให้ข้อคิดว่า แน่นอน ที่เราทานว่าอร่อยกว่า จะต้องแลกมากับ ความเสี่ยงที่จะต้องรับสารเคมี แปลกปลอมเพิ่มเข้าตัวมากขึ้น สู้ทำเองไม่ได้ครับ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger