ราดหน้าหมูสับ

ราดหน้าหมูสับ/ ราดหน้าหมูสับ
ราดหน้าหมูสับ

ส่วนผสมราดหน้าหมูสับ
  • หมูสันใน (หั่นชิ้นพอคำ) 1 ถ้วย
  • ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 300 กรัม
  • คะน้าต้นใหญ่หั่น 3–4 ต้น
  • เต้าเจี้ยวดำ (สับละเอียดกับกระเทียม) 1 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วดำ 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 1/4 ถ้วย
  • แป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำซุป 2 ถ้วย
  • พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้ม
วิธีทำราดหน้าหมูสับ
  1. หมักหมูกับซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ พริกไทยป่น 1 ช้อนชา นวดเครื่องทั้งหมดให้เข้ากันจนหมูนุ่มเครื่องเข้าเนื้อ
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 3 ช้อนโต๊ะ ใส่เส้นก๋วยเตี๋ยว ใส่ซีอิ้วดำ ผัดให้ร้อนทั่วกันตักเส้นออก
  3. ตั้งกระทะใส่น้ำมัน 2 ช้อนโต๊ะ ใส่เต้าเจี้ยวสับกับกระเทียมผัดให้หอม ใส่ก้านคะน้า ใส่น้ำซุป พอเดือดใส่หมูหมัก ใส่ใบคะน้า น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำเปล่า ละลายแป้งข้าวโพดใส่คนพอเหนียว เดือดแล้วยกลง
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger