แกงเขียวหวานผัดแห้ง

แกงเขียวหวานผัดแห้ง/ แกงเขียวหวานผัดแห้ง

วัตถุดิบแกงเขียวหวานผัดแห้ง
  • กุ้ง 100 ก. (แกะเปลือก-ผ่าหลัง-ดึงเส้นดำ)
  • ปลาหมึกหั่นแว่น 100 ก.
  • หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ 100 ก.
  • พริกแกงเขียวหวาน 50 ก.
  • กะทิ 70 มล.
  • มะเขือพวง 100 ก.
  • พริกชี้ฟ้าแดง 1 เม็ด
  • ใบโหระพา 1 ถ้วย
  • ใบมะกรูด 6 ใบ
  • หน่อไม้ลวก 100 ก.
  • น้ำมันถั่วเหลือง 3 ชต.
  • น้ำตาลทราย 1 ชต.
  • น้ำปลา 2 ชต.
วิธีทำแกงเขียวหวานผัดแห้ง
  1. หั่นพริกชี้ฟ้าเป็นชิ้นเฉียงๆ ฉีกใบมะกรูดและหั่นหน่อไม้เป็นเส้นยาว
  2. ตั้งกระทะให้ร้อน เติมน้ำมันถั่วเหลืองลงไป ตามด้วยพริกแกงเขียวหวาน ผัดให้พอหอม เติมกุ้ง ปลาหมึก หอยแมลงภู่ลงไป ผัดให้สุก 50%
  3. เติมหน่อไม้ มะเขือพวง พริกชี้ฟ้า ใบมะกรูด ตามด้วยกะทิ ผัดให้เข้ากัน ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทราย ผัดจนกระทั่งกะทิเริ่มงวด ค่อยเติมใบโหระพาลงไปและผัดให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จพร้อมเสิร์ฟ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger