วิธีทําหมูเด้ง / วิธีทําหมูเด้ง
|
หมูเด้ง - หมูสับ
- มันหมูบด 20%ของเนื้อหมู
- แป้งมัน
- ผงฟู
- ไข่ขาว
- เกลือ ผง
- ซ๊อสปรุงรส
วิธีทำหมูเด้ง - ส่วนผสมเครื่องปรุงต่างๆข้างต้น
- ใส่ตามความเหมาะสม กับหมูโดยดูจากรสชาติเป็นหลัก
- มาคลุกเล้าให้เข้ากัน เติมน้ำ20% ของน้ำหนัก
- เข้าตู้เย็น ทิ้งไว้อย่างน้อย 30นาที
- เอาออกมานวด จนเนื้อเนี่ยน แล้วแบ่งไปใช้ได้ตามต้องการ
หมายเหตุ - ในการผลิตในเชิงอุตาหกรรม จะใช้เครื่องนวด และสารเสริม ต่างๆเพิ่มเติม ทำให้หมูเด้ง มีคุณสมบัติ ต่างๆจากทำเองมากกว่า เนื้อเนียนกว่า อุ้มน้ำได้ดีกว่าเป็นต้น นายเหลือง ให้ข้อคิดว่า แน่นอน ที่เราทานว่าอร่อยกว่า จะต้องแลกมากับ ความเสี่ยงที่จะต้องรับสารเคมี แปลกปลอมเพิ่มเข้าตัวมากขึ้น สู้ทำเองไม่ได้ครับ
|
แสดงความคิดเห็น