ต้มยําปลาหมึก

ต้มยําปลาหมึก/ ต้มยําปลาหมึก

เครื่องปรุงต้มยำปลาหมึกดำ
  • ปลาหมึกไข่สดไม่ต้องควักไส้ 10 ตัว
  • น้ำซุปต้มกระดูกหมู(ไก่) 1 ชาม
  • พริกขี้หนูสด 10 เม็ด
  • กระเทียมสด 1 หัว
  • น้ำมะนาวสด 2 ลูก
  • น้ำปลาอย่างดี 1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำต้มยําปลาหมึก
  1. ล้างปลาหมึกไข่ให้สะอาด แต่ไม่ต้องควักไส้ เครื่องใน และน้ำหมึกออก
  2. ใช้มีดตบพริกขี้หนูและกระเทียมสดให้แตก แล้วหั่นซอยหยาบ ๆ
  3. ต้มน้ำซุปให้เดือดจัด ปรุงรสด้วยน้ำปลาให้ออกรสกลมกล่อม
  4. ตักพริกขี้หนู กระเทียมสับ ใส่ลงไป เร่งไฟให้เดือดจัด
  5. หย่อนปลาหมึกสดลงไปในน้ำต้มยำ เมื่อน้ำซุปเดือดให้ช้อนฟองข้างบนออก
  6. เทต้มยำปลาหมึกดำใส่ชาม พร้อมกับเติมน้ำมะนาวให้ออกรสเปรี้ยวนำ
ต้มยำปลาหมึกดำชามนี้ไม่มีกลิ่นคาวติดเนื้อปลาหมึก ได้รสหวานจากน้ำหมึกดำและรสแซบต้มยำจากเครื่อง ปรุง จึงกินกับข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยมาก อิ่มแล้วนอนผึ่งพุงสักพักจึงชวนกันลงเล่นน้ำทะเลที่หาดปากเม็ง เป็นความสุขที่คนกรุงเทพฯต้องอิจฉา
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger