|
ส่วนผสมหลนปลาทู- กะทิข้น ๆ 1 ถ้วย
- ปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อ 1 ถ้วย
- หัวหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะพูน
- พริกชี้ฟ้าเขียว เหลือง แดง 8 เม็ด
- เกลือ
- น้ำตาลมะพร้าว
- น้ำส้มมะขามเปียก
- ผักสดต่างๆ เช่น แตงกวา แตงร้าน ต้นหอม ผักชี ยอดมะกอก ยอดมะม่วง ฯลฯ
วิธีทำหลนปลาทู- เคี่ยวกะทิให้แตกมัน
- โขลกปลาทูย่างให้ละเอียด ละลายลงในกะทิที่เคี่ยวแตกมันแล้ว ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ใส่หัวหอม
- ซอย น้ำตาล น้ำมะขามเปียก ชิมรส ถ้ายังไม่เค็มให้เติมเกลือหรือน้ำปลา เมื่อรสดีแล้ว ใส่พริกทั้งเม็ดพอพริกสุก ยกลง รับประทานกับผักสด ปลาดุกฟูหรือปลาฟู
|
แสดงความคิดเห็น