|
ส่วนผสมแกงอ่อมหมู- เนื้อหมูและเครื่องในหมู 300 กรัม
- ข่าอ่อนซอย 7 แว่น
- ตะไคร้ซอย 1 ต้น
- ใบมะกรูดฉีก 5 ใบ
- รากผักชี 3 ราก
- ผักชีฝรั่งหั่นหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- ผักชีซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอมซอย 1/2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1/2 ถ้วย
เครื่องแกงแกงอ่อมหมู- พริกแห้ง 7 เม็ด
- พริกขี้หนูแห้ง 4 เม็ด
- หอมแดง 3 หัว
- กระเทียม 20 กลีบ
- ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ข่าซอย 1 ช้อนโต๊ะ
- ขมิ้นซอย 1 ช้อนชา
- เกลือ 1 ช้อนชา
- กะปิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำอ่อมหมู- โขลกเครื่องแกงรวมกันให้ละเอียด
- หั่นเนื้อหมูและเครื่องในหมู ขนาดชิ้นพอคำ
- ผัดเครื่องแกงกับน้ำมัน จนมีกลิ่นหอม
- ใส่เนื้อหมูและเครื่องในลงผัด ใส่ข่า ตะไคร้ รากผักชี ผัดให้เข้ากัน
- เติมน้ำ เคี่ยวต่อจนเนื้อและเครื่องในนุ่ม ปิดไฟ โรยใบมะรูด ผักชีต้นหอม ผักชีฝรั่ง
|
แสดงความคิดเห็น