หอยลายอบเนย / หอยลายอบเนย
|
วัตถุดิบหอยลายอบเนยกระเทียม - เนยสดชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ
- วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
- นมสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย
- เนื้อหอยลายนึ่ง 1 ถ้วย
- กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
- หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- พาร์สเลย์สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำโขลกหยาบ 1/2 ช้อนชา
- ออริกาโนแห้ง 1/2 ช้อนชา
- เกลือ 1/4 ช้อนชา
- น้ำ 1 ช้อนชา
- Lemon หั่นเป็นเสี้ยว
- พาสเลย์สำหรับตกแต่ง
- ขนมปังกระเทีย
วิธีทำหอยลายอบเนยกระเทียม - อุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียลเตรียมไว้
- ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยที่เตรียมไว้ คนให้ละลาย ใส่กระเทียมสับ และหอมแดง ผัดจนมีกลิ่นหอม
- ใส่เนื้อหอยลายนึ่ง ลงผัดกับเนยจนเข้ากัน ใส่พาสเลยสับ และ ออริกาโน
- ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย น้ำ และผัดให้เข้ากัน
- ใส่นมสด ตามด้วย วิปปิ้งครีม ผัดให้ทั่ว
- ตักใส่ถ้วยสำหรับอบ แล้วนำเข้าเตาอบ อบนาน 10 – 15 นาทีจนสุก หรือ พอมีสีเหลือง จึงยกออกจากเตาอบ มาตกแต่งด้วย พาร์สเลย์ +เลมอน +ขนมปังกระเทียม
|
แสดงความคิดเห็น