หอยลายอบชีส

หอยลายอบชีส / หอยลายอบชีส


ส่วนผสมหอยลายอบชีส
  • หอยลายตแกะเปลือกต้มสุก มากน้อนแล้วแต่ชอบ 
  • ขนมปังป่น 1 ถ้วย 
  • ออริกาโน 
  • พาร์เมซาน ซีส (ป่น) 
  • พาสเลย์ แห้ง 
  • ชีส (เชดด้า แผ่น หรือ สวีตซีส หรือ มอสซาเรเร่า ชีส) 
  • กระเทียมสับ 
  • ไวน์ขาว 
  • เนย เกลือ พริกไท 
  • พาชนะ / ถ้วยเล้กๆ หรือเปลือกหอย แมลงภู่ หรือ อะไรก็ได้ที่สวยงามใช้อบได้ เอาเป็นแบบ พอคำ
วิธีทำหอยลายอบชีส
  1. ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนย กระเทียมสับ หอยลาย ลงผัดให้หอม ใส่ไวน์ขาวเล็กน้อยผัดให้หอม แล้วพักไว้ 
  2. ผสม ขนมปังป่น พาร์เมซานชีส ออริกาโน พาสเลย์ เนยละลาย เกลือ พริกไท คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้ 
  3. นำพาชนะที่เตรียมไว้ใส่หอยลายที่เตรียมไว้โรยด้วยขนมปังป่นที่เตรียมไว้แล้วแปะหน้าด้วยซีสที่ชอบแล้วนำเข้าเตาอบกะเอาว่าให้ซีสออกสีน้ำตาล เป็นอันว่าใช้ได้ ทานตอนร้อนๆอร่ยดี เด็กก็ทานได้...... เป็นของทานเล่นที่ทานได้ทั้งครอบครัว ลองทำกันดูนะ...... ฝนตกๆอย่างนี้อยู่บ้านก็สะดวกดีเหมือนกัน
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger