หอยลายอบชีส / หอยลายอบชีส
|
ส่วนผสมหอยลายอบชีส - หอยลายตแกะเปลือกต้มสุก มากน้อนแล้วแต่ชอบ
- ขนมปังป่น 1 ถ้วย
- ออริกาโน
- พาร์เมซาน ซีส (ป่น)
- พาสเลย์ แห้ง
- ชีส (เชดด้า แผ่น หรือ สวีตซีส หรือ มอสซาเรเร่า ชีส)
- กระเทียมสับ
- ไวน์ขาว
- เนย เกลือ พริกไท
- พาชนะ / ถ้วยเล้กๆ หรือเปลือกหอย แมลงภู่ หรือ อะไรก็ได้ที่สวยงามใช้อบได้ เอาเป็นแบบ พอคำ
วิธีทำหอยลายอบชีส - ตั้งกระทะให้ร้อนใส่เนย กระเทียมสับ หอยลาย ลงผัดให้หอม ใส่ไวน์ขาวเล็กน้อยผัดให้หอม แล้วพักไว้
- ผสม ขนมปังป่น พาร์เมซานชีส ออริกาโน พาสเลย์ เนยละลาย เกลือ พริกไท คลุกเคล้าให้เข้ากันพักไว้
- นำพาชนะที่เตรียมไว้ใส่หอยลายที่เตรียมไว้โรยด้วยขนมปังป่นที่เตรียมไว้แล้วแปะหน้าด้วยซีสที่ชอบแล้วนำเข้าเตาอบกะเอาว่าให้ซีสออกสีน้ำตาล เป็นอันว่าใช้ได้ ทานตอนร้อนๆอร่ยดี เด็กก็ทานได้...... เป็นของทานเล่นที่ทานได้ทั้งครอบครัว ลองทำกันดูนะ...... ฝนตกๆอย่างนี้อยู่บ้านก็สะดวกดีเหมือนกัน
|
แสดงความคิดเห็น