หอยลายผัดเนย / หอยลายผัดเนย
|
เครื่องปรุงหอยลายผัดเนย - หอยลาย 300-400 กรัม
- เนยสด 1 ชต.
- ต้นหอมซอย 1 ต้น
- กระเทียม ปอกเปลือก 10 กลีบ
- เกลือป่น 1/2 ชช.
วิธีทำหอยลายผัดเนย - แช่หอยให้สะอาด เพื่อให้หอยคายสิ่งสกปรก เปลี่ยนน้ำสองสามครั้ง ล้างหอยแกะเปลือกออกข้างหนึ่ง
- กระเทียมสับละเอียด ผสมกับเนย เกลือ ต้นหอมซอย พอออกรสเค็มตักราดบนหอยลายที่เรียงบนภาชนะสำหรับ อบ
- อบไฟ 350 องศา.ฟ. พอเหลืองเอาออกจากเตารับประทานกับขนมปัง
|
แสดงความคิดเห็น