ผัดผักบุ้งหมูสับ / ผัดผักบุ้งหมูสับ
|
วัตถุดิบขั้นตอนการทำผัดผักบุ้งหมูสับ - ผักบุ้งล้างและหั่นเป็นท่อนยาว ½ กำ
- หมูสับ 500 กรัม
- กระเทียมปลอกเปลือกสับหยาบ 1 หัว
- หริกชี้หนูบุบๆ หน่อยนะค่ะ 2 เม็ด
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
- ซีอิ๊วขาว ½ ช้อนชา
- น้ำมันหอย 1 ช้อนชา
วิธีทำผัดผักบุ้งหมูสับ - ใส่น้ำมันลงในกะทะ ร้อนๆ พร้อมกับใส่กะเทียมสับ
- ผัดให้หอม เมื่อกระเทียมใกล้เหลืองแล้วให้ใส่ หมูสับลงไปผัด
- เมื่อหมูใกล้จะสุกดีแล้ว ให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ ผัดลงในกะทะ เติมน้ำซุปนิดหน่อย
- เมื่อผักบุ้งนิ่มดีแล้วให้ใส่ซีอิ๋วขาวลงไปนิดหน่อย ชิมรสจะออกเค็ม
|
แสดงความคิดเห็น