|
เครื่องปรุงซุปเห็ดข้น - เห็ดสด 227 กรัม
- เนย 1 ชต.
- หัวหอมใหญ่ หั่นเล็ก 2 ชต.
- น้ำซุป 1 ถ้วย (ในสูตรใช้น้ำต้มกระดูกค่ะ แบมใช้ คนอร์ไก่ 1 ก้อนเติมน้ำร้อน 1 ถ้วยค่ะ)
- นมสด (น้ำที่ใช้ดื่มนี่แหล่ะคะ) 1 1/2 ถ้วย
- parsley สับนิดหน่อย
วิธีทำซุปเห็ดข้น - หั่นเห็ดให้เป็นชิ้นเล็กๆๆ
- ละลายเนยในหม้อ
- ใส่เห็ดสับและหัวหอมใหญ่ สับ ลงไปผัดจนเกือบสุก
- และเติมแป้งลงไปผัด และเติมน้ำซุป ต้มไปประมาณ 5 นาที และนำไปปั่นให้ละเอียด และเทกลับไปที่หม้อ และเติม นมลงไปและใส่พาสลีสับ คนให้เข้ากัน ต้มไปอีก 4 นาที ยกลง เสิร์ฟค่ะ
|
แสดงความคิดเห็น