|
สิ่งที่ต้องเตรียมซุปเห็ดฟาง - เห็ดฟางดอกบาน
- ใบผักชีฝรั่ง
- พริกชีฟ้าแดง
วิธีซุปเห็ดฟาง - ก่อนอื่นเราต้มเห็ดฟางกับพริกชีฟ้าแดงให้สุกก่อน ใส่ไปพร้อมกันเลยอย่าลืมเติมเกลือด้วยนะคะ จะช่วยให้รสชาติดีขึ้น
- พอเห็ดสุกก็ตักขึ้นพักไว้ให้สะเด็ดน้ำ สับเห็ดฟางที่ได้พอหยาบๆ
- เสร็จแล้วก็มาถึงการทำซุป(แบบอีสาน) ใส่พริกชี้ฟ้าที่ต้มแล้วลงไปตำให้ละเอียด ตามด้วเห็ดฟางสับ ปรุงรสด้วยซี้อิ้วขาว งาคั่ว และปลาร้าเจ ชิมรสให้ได้ดั่งใจแล้วก็ใช้ได้ค่ะ ทานกับผักสด อาทิเช่น แตงกวา ยอดกระถิน ก็เข้าทีนะคะ...อืม..ถ้าจะให้ครบสูตรต้องทานกับข้าวเหนียวเด้อ
|
แสดงความคิดเห็น