|
ขั้นตอนการป่นปูนา - เอาปูมาล้างทำความสะอาด มาต้มและแกะกระดองปูออกจ้า เอาแต่อก ก้ามและขาก็พอจ้า
- เอาใส่ครกตำพริก หอมแดง กระเทียม ทุกอย่างนำไปคั่วให้หอมแล้วนำมาตำให้ละเอียด เติมเกลือ นิดหน่อย
- เติมน้ำปลาร้า น้ำมะนาว หรือ มะขามเปียก ประมาณเอา ให้เหมาะกับจำนวนปูที่ใช้จ้า
- ต้นหอม ผักขะแยง ผักชีซอย ปรุงรสด้วยน้ำปลา ผงชูรส ชิมให้ได้รสชาติตามชอบจ้า
- เสิร์ฟพร้อม ป่นเสร็จแล่วกะหน้าตาเป็นแบบนี้แหล่ะจ้า..กินกับผักขะเม็กสด และลวกผักกาดดอกกับผักสะเดา..สุดยอดอาหารในมื่อนี่เลยจ้า.ผักดอง ถั่ว ผักชีลาวจ้า เชิญแซบจ้าบาดนี้ สมใจอยากแฮงจ้า
|
แสดงความคิดเห็น