อาหาร
Free jazz
Jazz fusion
Smooth jazz
Cafe jazz
Oldest Pop
Neo Pop
Smooth Pop
Punk and Ska
Reggae and Hip Hop
Sweet Metal
Speed Metal
Symphonic Metal
Alternative
Black Metal
หน้าแรก
skip to main
|
skip to sidebar
ป่นเห็ดไค
ป่นเห็ดไค/ ป่นเห็ดไค
อุปกรณ์
เห็ดไค 10 ดอก
พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
กระเทียม 1 หัว
หอมแดง 5 หัว
เครื่องปรุง:พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด
เกลือป่น 1 ช้อนชา
ต้นหอม 1 ต้น
ผักชี 1 ต้น
กระเทียม 1 หัว
หอมแดง 5 หัว
ขั้นตอนการทำ
ล้างเห็ดให้สะอาด (ล้างโดยการล้างผ่านก๊อกน้ำประมาณ 4-5 รอบ)
นำเห็ดมาใส่กะทะตั้งไฟ คั่วให้สุกและมีกลิ่นหอม ถ้ามีเตาถ่านหรือไมโครเวฟก็เอาย่างหรืออบก็ได้ ในขั้นตอนน้ใส่เกลือลงไปด้วย
คั่วพริก กระเทียม หอมแดงให้สุก แล้วนำมาปอกเปลือกส่วนที่ไหม้ออก
ตำพริก กระเทียม หอมแดงให้ละเอียดและใส่เห็ดลงไป ตำให้พอละเอียดแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
ปรุงรสอีกครั้ง ใส่ต้นหอมผักชีซอย
เคล็ดลับ: หากชอบปลาร้าก็ใส่ลงไปด้วยจะเพิ่มความเข้มข้น
Share this article
:
แสดงความคิดเห็น
« Prev Movie
Next Movie »
หน้าแรก
หมวดหมู่ทั่วไป (อาจจะไม่ทุกเรื่อง)
อาหารประเภทก๋วยเตี๋ยว
อาหารประเภทแกง
อาหารประเภทไก่
อาหารประเภทขนม
อาหารประเภทข้าวต้ม
อาหารประเภทข้าวผัด
อาหารประเภทไข่
อาหารประเภทซุป
อาหารประเภทต้มจืด
อาหารประเภทต้มยํา
อาหารประเภททอด
อาหารประเภทน้ำพริก
อาหารประเภทนึ่ง
อาหารประเภทป่น
อาหารประเภทปลา
อาหารประเภทผัดกระเพรา
อาหารประเภทผัดคะน้า
อาหารประเภทผัดฉ่า
อาหารประเภทผัดพริกแกง
อาหารประเภทย่าง
อาหารประเภทยํา
อาหารประเภทราดหน้า
อาหารประเภทลาบ
อาหารประเภทสลัด
อาหารประเภทไส้กรอก
อาหารประเภทหมก
อาหารประเภทหมู
อาหารประเภทหอย
อาหารประเภทอ่อม
อันดับมหานิยม ที่ไม่ควรพลาด
ปีกไก่เหล้าแดง
ปีกไก่เหล้าแดง / ปีกไก่เหล้าแดง เครื่องปรุง + ส่วนผสม ปีกไก่ (หรือน่องไก่) 600 กรัม พริกไทย 1 ช้อนโต๊ะ ผักชี+ราก สับละเอี...
ผัดพริกแกงหมูกรอบ
ผัดพริกแกงหมูกรอบ/ ผัดพริกแกงหมูกรอบ เครื่องปรุงผัดพริกแกงหมูกรอบ หมูกรอบหั่นชิ้นพอคำ 1/2 ถ้วย ถั่วฝักยาวหั่นท่อน ...
ผัดฉ่าไก่
ผัดฉ่าไก่/ ผัดฉ่าไก่ วัตถุดิบผัดฉ่าไก่ ไก่ส่วนปีกและน่อง มะเขือเปราะ กระชาย พริกชี้ฟ้าแดงเขียวเหลือง พริกไทยเม็ด กระเ...
อ่อมปูนา
อ่อมปูนา / อ่อมปูนา เครื่องปรุงอ่อมปูนา ปูนา ผักชีลาวหั่น (ผักชีฝอย) มะละกอสับให้ละเอียด (ห่ามยิ่งอร่อย) ต้นหอม น้ำปลาร้า...
ผัดฉ่าปลาคัง
ผัดฉ่าปลาคัง/ ผัดฉ่าปลาคัง ส่วนผสมผัดฉ่าปลาคัง เนื้อปลาคังหั่นชิ้น 400 กรัม ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ...
ป่นเห็ดไค
ป่นเห็ดไค / ป่นเห็ดไค อุปกรณ์ที่ต้องใช้ทำ เห็ดไค 10 ดอก พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา ต้นหอม 1 ต้น ผักชี 1 ต้น...
วิธีทําปลาสามรส
วิธีทําปลาสามรส/ วิธีทําปลาสามรส ส่วนประกอบปลาสามรส เนื้อปลาเก๋าหั่นชิ้นใหญ่ 200 กรัม พริกชี้ฟ้าแดงหั่น 2 เม็ด พริกชี...
ไส้กรอกทอด
ไส้กรอกทอด / ไส้กรอกทอด
ซี่โครงหมูอบ
ซี่โครงหมูอบ / ซี่โครงหมูอบ เครื่องปรุง + ส่วนผสม ซี่โครงหมู 800 กรัม (ทำความสะอาดและสับเป็นชิ้น) ซ๊อสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊...
วิธีทําลาบหมู
วิธีทําลาบหมู/ วิธีทําลาบหมู ส่วนผสมวัตถุดิบและเครื่องปรุงลาบหมู เนื้อหมูส่วนสันในสับ 2 ถ้วย หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ น้ำ...
Support :
ดูหนัง
Copyright © 2014.
อาหาร
- All Rights Reserved
Template Created by
Bengtv
Proudly powered by
Blogger
ชอบกด
"
Like
" ใช่กด "
Share
"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ
×
แสดงความคิดเห็น