ปลาหมึกย่างขมิ้น/ ปลาหมึกย่างขมิ้น
|
ส่วนผสมปลาหมึกย่างขมิ้น - ปลาหมึกไข่ 4 ตัว
- ขมิ้นหั่น 4 ช้อนโต๊ะ
- กระเทียมหั่น 4 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยเม็ด 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 2 ช้อนชา
วิธีทำปลาหมึกย่างขมิ้น - ล้างปลาหมึกให้สะอาด ซับน้ำให้แห้ง
- โขลกขมิ้น กระเทียม พริกไทย เกลือป่นให้ละเอียด
- นำเครื่องที่โขลกคลุกกับปลาหมึกให้ทั่วหมักไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง
- นำไปย่างบนไฟที่ร้อนปานกลางจนกระทั่งไข่ปลาหมึกซึ่งอยู่ในท้องสุกดี จึงนำมารับประทานกับน้ำจิ้ม
ส่วนผสมน้ำจิ้ม - พริกชี้ฟ้าแดงโขลกละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย ? ถ้วยตวง
- เกลือป่น ? ช้อนชา
- น้ำส้มสายชู 3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ - นำส่วนผสม เกลือป่น น้ำส้มสายชู น้ำตาลทราย ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น ใส่พริกชี้ฟ้าแดง ยกลง
|
แสดงความคิดเห็น