ซุปหน่อไม้ส้ม/ ซุปหน่อไม้ส้ม
|
วัสดุทำซุปหน่อไม้ส้ม - หน่อไม้สด
- เกลือ 1 ทัพพี
- น้ำสะอาด
วิธีทำซุปหน่อไม้ส้ม
- สับหน่อไม้ให้เป็นชิ้นบางๆ พยายามอย่าให้ฝอยมาก
- เติมน้ำใส่หน่อไม้พอท่วมทิ้งไว้ 1 คืน หลังจากนั้นเทน้ำทิ้ง
- ผสมเกลือ 1 ทัพพี กับหน่อไม้ ขยำให้เข้ากันดี
- เติมน้ำสะอาดพอท่วมหน่อไม้ ทิ้งไว้ 3 คืน จะได้หน่อไม้ดองสำหรับประกอบอาหาร
|
+ ความคิดเห็น + 1 ความคิดเห็น
น่าทาน
แสดงความคิดเห็น