หอยลายอบเนย

หอยลายอบเนย / หอยลายอบเนย


วัตถุดิบหอยลายอบเนยกระเทียม
  • เนยสดชนิดจืด 3 ช้อนโต๊ะ
  • วิปปิ้งครีม 1/2 ถ้วย
  • นมสดชนิดจืด 1/4 ถ้วย
  • เนื้อหอยลายนึ่ง 1 ถ้วย
  • กระเทียมสับหยาบ 3 ช้อนโต๊ะ
  • หอมแดงสับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พาร์สเลย์สับหยาบ 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยดำโขลกหยาบ 1/2 ช้อนชา
  • ออริกาโนแห้ง 1/2 ช้อนชา
  • เกลือ 1/4 ช้อนชา
  • น้ำ 1 ช้อนชา
  • Lemon หั่นเป็นเสี้ยว
  • พาสเลย์สำหรับตกแต่ง
  • ขนมปังกระเทีย
วิธีทำหอยลายอบเนยกระเทียม  
  1. อุ่นเตาอบที่ 180 องศาเซลเซียลเตรียมไว้
  2. ตั้งกระทะใช้ไฟอ่อน ใส่เนยที่เตรียมไว้ คนให้ละลาย ใส่กระเทียมสับ และหอมแดง ผัดจนมีกลิ่นหอม
  3. ใส่เนื้อหอยลายนึ่ง ลงผัดกับเนยจนเข้ากัน ใส่พาสเลยสับ และ ออริกาโน
  4. ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย น้ำ และผัดให้เข้ากัน
  5. ใส่นมสด ตามด้วย วิปปิ้งครีม ผัดให้ทั่ว
  6. ตักใส่ถ้วยสำหรับอบ แล้วนำเข้าเตาอบ อบนาน 10 – 15 นาทีจนสุก หรือ พอมีสีเหลือง จึงยกออกจากเตาอบ มาตกแต่งด้วย พาร์สเลย์ +เลมอน +ขนมปังกระเทียม
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger