วิธีทําไก่ผัดขิง

วิธีทําไก่ผัดขิง/ วิธีทําไก่ผัดขิง
วิธีทําไก่ผัดขิง

ส่วนผสมวิธีทําไก่ผัดขิง
  • เริ่มด้วยการจัดหั่นซอยขิง 
  • และหอมหัวใหญ่ค่ะ 
  • ไก่ก็ให้หั่นเป็นชิ้นๆ 
  • ส่วนเห็ดหูหนู หั่นเอาแต่ใบนะคะ
วิธีทําไก่ผัดขิง
  1. ทุบกระเทียม ใส่หม้อไมโครเวฟ พร้อมน้ำมันพืชอีก 3 ช้อนโต๊ะค่ะ..แล้วนำเข้าเจียวประมาณ 1 นาทีครึ่ง ใช้ไฟแรงค่ะ
  2. เมื่อครบเวลาแล้ว นำออกมา ใส่ไก่ที่เตรียมไว้ แล้วคลุกเคล้าให้ทั่ว ใส่น้ำมันหอย 2 ช้อนโต๊ะ ซีอิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟอีก ประมาณ 2 นาทีครึ่ง ครบเวลาแล้วนำออกมาคนให้เข้ากันค่ะ (แม่ปันปราย ลวกเห็ดหนูในถ้วยก่อน ถ้วยที่ใช้กับเตาไมโครเวฟได้นะคะ ใช้เวลาประมาณ 2 นาทีครึ่งค่ะ)
  3. ใส่ขิง หอมหัวใหญ่ และเห็ดหูหนู ลงในหม้อไมโครเวฟ พร้อมปรุงรสเพิ่มด้วย ซีอิ๊วดำหวาน ซอสน้ำมันหอยอีก 3 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1/2 ช้อนชา คนให้เข้ากัน แล้วนำเข้าไมโครเวฟอีกประมาณ 5 นาที ใช้ไฟแรงค่ะ
  4. ครบเวลาแล้ว นำออกมาคน พร้อมชิมรส อาจปรุงเพิ่ม น้ำตาล และซีอิ๊วขาว แล้วแต่ชอบค่ะ...หลังจาก ปรุงและชิมจนได้รสชาดที่พอใจแล้ว ก็ให้นำเข้าไมโครเวฟอีกครั้งค่ะ ใช้เวลาประมาณ 2 นาที เสร็จแล้ว ตักเสริฟได้เลยค่ะ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger