ผัดฉ่าปลาดุก

ผัดฉ่าปลาดุก/ ผัดฉ่าปลาดุก
ผัดฉ่าปลาดุก

เครื่องปรุงผัดฉ่าปลาดุก
  • ปลาดุก 1 ตัว (หนักประมาณ 7-8 ขีด)
  • พริกขี้หนู 3 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
  • พริกไทยอ่อนหั่นเป็นท่อนๆ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบกะเพราเด็ดเป็นใบๆ ½ ถ้วยตวง
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • น้ำปลา น้ำตาลทราย น้ำมันพืช ผักชี
ขั้นตอนการทำผัดฉ่าปลาดุก
  1. ขั้นแรกก็จับปลาดุกมาผ่าท้อง ควักไส้และเครื่องในออก หั่นเป็นแว่นๆ กะเอาชิ้นกำลังกิน นำไปล้างน้ำให้สะอาด แล้วผึ่งไว้ให้สะเด็ดน้ำจนแห้ง
  2. ส่วนพริกขี้หนู กระเทียม โขลกให้ละเอียด เสร็จแล้วตั้งไฟใส่น้ำมันพอร้อน นำเครื่องที่โขลกไปผัดจนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่ประหลาดุกลงไปผัดพอปลาสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาล ชิมรสให้เข้มข้น ออกเผ็ด-เค็ม นำ ใส่ใบกะเพรา พริกไทยอ่อน ลงกระทะผัดให้เข้ากัน
  3. เสร็จสรรพยกลงกระทะตักใส่จาน โรยหน้าด้วยผักชีพองาม เสิร์ฟร้อนๆ กินกับข้าวสวยอิ่มสบายท้องไปอีกหนึ่งมื้อ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger