ผัดฉ่าปลาคัง

ผัดฉ่าปลาคัง/ ผัดฉ่าปลาคัง
ผัดฉ่าปลาคัง

ส่วนผสมผัดฉ่าปลาคัง
  • เนื้อปลาคังหั่นชิ้น           400            กรัม
  • ยอดมะพร้าวอ่อนหั่นชิ้นสามเหลี่ยม 100   กรัม
  • กระชายซอย     ¼     ถ้วยตวง
  • พริกไทยอ่อน     10     ช่อ
  • พริกชี้ฟ้าสีแดง สีเหลืองหั่นแฉลบ     4    เม็ด
  • พริกขี้หนูสีเขียว สีแดง     15     เม็ด
  • กระเทียม     2     ช้อนโต๊ะ
  • ใบมะกรูดฉีก     5     ใบ
  • น้ำปลา     2 ½     ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายเล็กน้อย           
  • น้ำมันพืช           
  • น้ำเปล่า
วิธีทำผัดฉ่าปลาคัง
  1. โขลกกระเทียม พริกขี้หนู พอแหลก           
  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชพอร้อน ใส่ส่วนผสมที่โขลกไว้ลงผัดพอหอม ใส่เนื้อปลาคังและยอดมะพร้าวอ่อนผัดให้สุก เติมน้ำเปล่าเล็กน้อย           
  3. ใส่กระชาย ใบมะกรูด พริกไทยอ่อน และพริกชี้ฟ้าลงผัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลทรายเล็กน้อย ชิมรสตามชอบ จัดเสิร์ฟ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger