วิธีทําลาบหมู

วิธีทําลาบหมู/ วิธีทําลาบหมู
วิธีทําลาบหมู

ส่วนผสมวัตถุดิบและเครื่องปรุงลาบหมู
  • เนื้อหมูส่วนสันในสับ 2 ถ้วย
  • หอมแดงซอย 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่นท่อนสั้น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ตับหมูต้มหรือนึ่งสุกหั่นชิ้นบาง 100 กรัม
  • พริกขี้หนูแห้งคั่วป่น 1/2 ช้อนชา
  • พริกขี้หนูแห่งทอด 4 เม็ด
  • ข้าวคั่วป่นหรือขนมปังอบป่น 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
  • ผักชีหั่น 1 ช้อนโต๊ะ
  • ผักกาขาวสำหรับรองถ้วย
  • ผักสด ผักชี ผักการขาว แตงกวา กะหล่ำปลี ต้นหอม ถั่วฝักยาว
วิธีและขั้นตอนในการทำลาบหมู
  1. ขั้นตอนแรกให้ขยำหมูสับผสมกับมะนาว 4 ช้อนโต๊ะในชามที่เตรียมไว้ให้เข้ากันอย่างดี แล้วต่อไปจึงบีบเอาน้ำออกใส่ลงถ้วย จากนั้นให้เทน้ำหมูที่บีบใส่ลงในกระทะที่ได้เตรียมไว้จากนั้นให้ตั้งไฟกลาง พอเดือด ตามด้วยใส่หมูสับแล้วผัดรวนพอสุกเสร็จจึงปิดไฟตักใส่ลงในอ่างผสมแล้วใส่ตับ หมู ตามด้วยหอมแดง (แบ่งไว้โรยหน้าเล็กน้อย) คลุกเคล้าพอทั่ว
  2. ขั้นตอนที่สองปรุงรสด้วยน้ำมะนาวที่เหลือไว้จากขั้นตอนแรก ใส่พริกป่น ใส่น้ำปลา ใส่ขนมปังป่นหรือข้าวคั่ว แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน ตามด้วยใส่ใบสะระแหน่และต้นหอมผักชี คลุกเคล้าพอทั่ว
  3. ขั้นตอนสุดท้ายตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้แล้วรองด้วยผักกาดขาว แต่งด้วยโรยหอมแดงซอยที่แบ่งไว้ตอนแรก และพริกขี้หนูแห้งทอด วางผักสดชนิดต่างๆ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger