|
ครื่องปรุงนึ่งไก่บ้าน - ไก่บ้าน 1 ตัว
- รากผักชี
- กระเทียม
- หอม
วิธีทำนึ่งไก่บ้าน - พริกไทโขลกทั้งหมดรวมกันเลยค่ะ ของพี่กุ้งน่ะ โขลกไม่ละเอียดมากหรอกค่ะ เพราะความขยันเป็นเลิศ แต่เวลาทานแล้ว ก็ไม่ระคายเคืองอะไรค่ะ โขลกแล้วก็คลุกเคล้าให้กันกับไก่ แล้วหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงขึ้นไป แต่จะหมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้นะคะ ใช้ส้อมจิ้มๆๆ ไปตามเนื้อไก่ เผื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเนื้อไก่
- ลืมค่ะลืม สำคัญมากซีอิ้วขาว ใส่ตามชอบค่ะ
- จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดค่ะ
- เอาไก่ใส่ภาชนะที่ทนความร้อนนะคะ แล้วนำไปตั้งแล้วปิดฝา นึ่งจนกว่าไก่จะเปื่อยและนุ่มค่ะ
- เสร็จแล้วค่ะ ตักข้าวสวยร้อนมารอได้เลยค่ะ รสชาดหอมอย่าบอกใครเลย
|
แสดงความคิดเห็น