นึ่งไก่บ้าน

นึ่งไก่บ้าน/ นึ่งไก่บ้าน

ครื่องปรุงนึ่งไก่บ้าน
  • ไก่บ้าน 1 ตัว
  • รากผักชี
  • กระเทียม
  • หอม
วิธีทำนึ่งไก่บ้าน
  1. พริกไทโขลกทั้งหมดรวมกันเลยค่ะ ของพี่กุ้งน่ะ โขลกไม่ละเอียดมากหรอกค่ะ เพราะความขยันเป็นเลิศ แต่เวลาทานแล้ว ก็ไม่ระคายเคืองอะไรค่ะ โขลกแล้วก็คลุกเคล้าให้กันกับไก่ แล้วหมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงขึ้นไป แต่จะหมักทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้นะคะ ใช้ส้อมจิ้มๆๆ ไปตามเนื้อไก่ เผื่อให้ส่วนผสมซึมเข้าไปในเนื้อไก่
  2. ลืมค่ะลืม สำคัญมากซีอิ้วขาว ใส่ตามชอบค่ะ
  3. จากนั้นตั้งน้ำให้เดือดค่ะ
  4. เอาไก่ใส่ภาชนะที่ทนความร้อนนะคะ แล้วนำไปตั้งแล้วปิดฝา นึ่งจนกว่าไก่จะเปื่อยและนุ่มค่ะ
  5. เสร็จแล้วค่ะ ตักข้าวสวยร้อนมารอได้เลยค่ะ รสชาดหอมอย่าบอกใครเลย
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger