แกงพะแนงเนื้อ

แกงพะแนงเนื้อ/ แกงพะแนงเนื้อ

ส่วนผสมแกงพะแนงเนื้อ
  • เนื้อวัว 400 กรัม (หั่นเป็นชิ้นพอดีคำ)
  • น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
  • กะทิ 150 กรัม
  • น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ใบโหระพา 10 ใบ
  • พริกชี้ฟ้า 2 เม็ด (หั่นตามแนวขวาง)
  • ใบมะกรูด 3 ใบ (ซอยละเอียด)
วิธีทำแกงพะแนงเนื้อ
  1. นำเครื่องแกงไปผัดกับน้ำมันประมาณ 1 นาที จากนั้นจึงใส่กระทิลงไปและต้มต่อไปจนเดือด
  2. ใส่เนื้อวัว แล้วจึงปรุงรสด้วยน้ำตาลและน้ำปลา
  3. เมื่อเนื้อสุกดีแล้ว จึงใส่ใบโหระพา, พริกและใบมะกรูด คนต่อไปอีกสักพัก ตักใส่ถ้วยและเสิรฟพร้อมข้าวสวยร้อนๆ
    Share this article :

    แสดงความคิดเห็น

     
    Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
    Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

    ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
    เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

    ×
    blogger