ผัดฉ่าปลากราย

ผัดฉ่าปลากราย/ ผัดฉ่าปลากราย

วัตถุดิบผัดฉ่าปลากราย
  • เนื้อปลากราย 1 ตัว
  • กระเทียม ครึ่งหัว
  • พริกชี้ฟ้า 3 เม็ด
  • โหระพา ครึ่งถ้วย
  • กระชายซอย ครึ่งถ้วย
  • พริกไทยอ่อน (ใส่ทั้งพวงเลย) 2-3 พวง
  • มะกรูด 2 ใบ
  • น้ำตาล 1 ½ ช.ช.
  • น้ำปลา 2 ½ ช.ช.
  • น้ำมันหอย 1 ช.ต.
  • ซีอิ๊วขาว 2 ช.ช.
ขั้นตอนการทำผัดฉ่าปลากราย
  1. สับหรือ โขลกกระเทียมกับพริกหยาบๆ
  2. นำเนื้อปลามาโรยเกลือนิดหน่อย แล้วหั่นเป็นชิ้นๆ
  3. ตั้งกระทะใช้ไฟปานกลาง ใส่น้ำมันลงไปรอจนน้ำมันเดือดใส่ปลาลงไปทอดจนเหลือง ตักขึ้นสะเด็ดน้ำมันพักไว้
  4. เจียวพริกกับกระเทียมที่โขลกรวมกันไว้จนหอม ใส่เนื้อปลาลงไปค่ะ ตามด้วย กระชายและพริกไทยอ่อน
  5. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุงต่างๆ เติมน้ำได้นิดหน่อยค่ะ ถ้าเติมน้ำเยอะก็ต้องปรุงรสเพิ่มด้วยนะคะ เด๋วรสชาติจะไม่เข้มข้น
  6. ก่อนปิดเตาใส่ใบโหระพา ใบมะกรูดลงไปผัดแล้วปิดไฟ ยกลงเตรียมเสิร์ฟได้เลยค่ะ
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger