หมกหม่ำ

หมกหม่ำ/ หมกหม่ำ

เครื่องปรุงหมกหม่ำ
  • ตับบดหรือสับละเอียด 1 ถ้วย
  • ม้ามวัวบด 2 1/2 ช้อนแกง
  • เนื้อแดงวัวบดละเอียด 3 1/2ถ้วย
  • เกลือ 1 1/2 ช้อนแกง
  • กระเทียม 10หัว
  • ข้าวคั่วโขลกให้ละเอียด 1 1/2ช้อนแกง
  • ถุงน้ำดีหรือไส้วัว 1/2 กิโลกรัม
วิธีทำหมกหม่ำ
  1. นำตับ ม้าม เนื้อแดงที่เตรียมไว้มาบดหรือสับให้ละเอียด
  2. ผสมด้วยข้าวคั่ว เกลือ กระเทียมแกะเปลือกแล้วโขลกกับเนื้อ ตับ ม้าม เพื่อให้เป็นเนื้อเดียวกัน
  3. นำเครื่องปรุงที่เตรียมไว้ใส่ลงไปในถุงน้ำดี ถ้าไม่ต้องการรสขมควรล้างถุงน้ำดีก่อนให้สะอาด
  4. นำไปผึ่งในร่มโดยแขวนไว้เก็บได้4-5วัน
เคล็ดไม่ลับการทำหมกหม่ำ
  • เก็บไวในตู้เย็นจะเก็บได้นาน
  • ควรปรุงให้สุกก่อนรับประทาน
  • ใช้ถุงกระเพาะไส้วัวแทนถุงน้ำดีก็ได้
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger