ต้มยําปลากระป๋อง

ต้มยําปลากระป๋อง/ ต้มยําปลากระป๋อง

เครื่องปรุงต้มยําปลากระป๋อง
  • ปลากระป๋อง 1 กระป๋อง
  • น้ำเปล่า 4 ถ้วย
  • น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
  • ข่า 4-5 แว่น
  • ตะไคร้ทุบแล้วหั่นเฉียง 1 ต้น
  • ใบมะกรูดฉีก 4-5 ใบ
  • เห็ดฟางผ่าออกสี่แฉก 4-5 ลูก
  • พริกขี้หนูทุบละเอียด 5-6 เม็ด
  • ผักชีฝรั่ง 1 ต้น
  • มะนาว(ความเปรี้ยวตามใจชอบ) 1 1/2 ลูก
  • น้ำพริกเผา 1 ช้อนโต๊ะ
  • คนอร์ก้อนรสต้มยำ 1 ก้อน
วิธีทำต้มยําปลากระป๋อง
  1. นำน้ำมาใส่หม้อแล้วใส่คนอร์รสต้มยำลงไป
  2. พอเดือดให้ใส่ตะไคร้หั่น ข่าหั่นแว่นลงไปให้มีกลิ่นหอม
  3. แล้วก็ใส่เห็ดทที่เตรียมไว้ ตามด้วยปลากระป๋องต้มจนเดือด
  4. ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว น้ำปลา พริกขี้หนูทุบ ใบมะกรูดฉีก และผักชีฝรั่ง ปิดท้ายด้วยน้ำพริกเผาตักใส่ถ้วยเสริ์ฟ (ความเปรี้ยวหรือเผ็ดแล้วแต่ตามใจชอบ) 
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger