แกงไข่มดแดง

แกงไข่มดแดง/ แกงไข่มดแดง
วัตถุดิบแกงไข่มดแดง
  • ยอดผักหวานป่า 300กรัม
  • ไข่มดแดง 100 กรัม
  • พริกแห้ง 15 เม็ด
  • กระเทียม 1 หัว
  • หอมแดง 2 หัว
  • ตะไคร้ 1 หัว
  • กะปิ 1 ช้อนชา
  • น้ำปลาร้า 1 ชอนโต๊ะ
  • เกลือเล็กน้อย
เครื่องปรุงแกงไข่มดแดง
  • พริกแห้ง
  • กระเทียม
  • หอมแดง
  • ตะไคร้
  • กะปิ
  • น้ำปลาร้า
  • เกลือเล็กน้อย
ขั้นตอนการทำแกงไข่มดแดง
  1. นำผักหวานมาเด็ดเอาส่วนที่แข็งออกและล้างผักหวานให้สะอาด และไข่มดแดงล้างน้ำ พักไว้
  2. เตรียมเครื่องแกง โขลกน้ำพริก พริกแห้ง ตะไคร้ กระเทีม หอมแดง กะปิ น้ำปลาร้าเข้าด้วยกัน
  3. ตั้งหม้อใส่น้ำพอประมาณ พอน้ำเดือดใส่เครื่องแกงลงไป
  4. พอเครื่องแกงละลายและเดือดใส่ผักหวานลงไป พอผักหวานใกล้จะสุกใส่ไข่มดแดงลงไป
  5. ปรุงรสอีกครั้งหนึ่งแล้วยกลง เป็นอันเสร็จคะ
เคล็ดลับแกงไข่มดแดง
  • แกงผักหวานอย่าใส่น้ำเยอะ ใส่พอประมาณ จะทำให้รสชาติพอดีกับเครื่องแกง

    Share this article :

    แสดงความคิดเห็น

     
    Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
    Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

    ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
    เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

    ×
    blogger