ผัดฉ่าไก่

ผัดฉ่าไก่/ ผัดฉ่าไก่

วัตถุดิบผัดฉ่าไก่
  • ไก่ส่วนปีกและน่อง
  • มะเขือเปราะ
  • กระชาย
  • พริกชี้ฟ้าแดงเขียวเหลือง
  • พริกไทยเม็ด
  • กระเทียม
  • ใบโหระพา
เครื่องปรุงผัดฉ่าไก่
  • น้ำปลาดี
  • น้ำตาลปี๊บ
  • น้ำมันหอย
  • ซอสปรุงรส
  • ซีอิ๊วดำนิดหน่อย
ขั้นตอนการทำผัดฉ่าไก่
  1. สับไก่ชิ้นพอดีๆหมักด้วยน้ำมันหอย,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาว 
  2. พักไว้แล้วไปปอกกะเทียมเหลือเปลือกบางๆไว้นิดหน่อย 
  3. หั่นพริกชี้ฟ้าเหลืองเขียวแดงเพิ่มให้มีสีสัน ตำกะเทียม&พริก ให้พอหยาบ 
  4. ตั้งกะทะพอไฟร้อนเอาพริกกะเทียมลงผัดให้หอมฉุย 
  5. ใส่ไก่ที่หมักตามลงไปให้สุกแล้ว
  6. ปรุงรสชิมตามที่ชอบที่ใช่ใส่มะเขือ กระชายทิ้งไว้สักครู่ใบโหระพาตามปิดไฟ ยกทานได้เลย
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger