|
วัตถุดิบผัดฉ่าไก่ - ไก่ส่วนปีกและน่อง
- มะเขือเปราะ
- กระชาย
- พริกชี้ฟ้าแดงเขียวเหลือง
- พริกไทยเม็ด
- กระเทียม
- ใบโหระพา
เครื่องปรุงผัดฉ่าไก่ - น้ำปลาดี
- น้ำตาลปี๊บ
- น้ำมันหอย
- ซอสปรุงรส
- ซีอิ๊วดำนิดหน่อย
ขั้นตอนการทำผัดฉ่าไก่ - สับไก่ชิ้นพอดีๆหมักด้วยน้ำมันหอย,น้ำตาล,ซีอิ๊วขาว
- พักไว้แล้วไปปอกกะเทียมเหลือเปลือกบางๆไว้นิดหน่อย
- หั่นพริกชี้ฟ้าเหลืองเขียวแดงเพิ่มให้มีสีสัน ตำกะเทียม&พริก ให้พอหยาบ
- ตั้งกะทะพอไฟร้อนเอาพริกกะเทียมลงผัดให้หอมฉุย
- ใส่ไก่ที่หมักตามลงไปให้สุกแล้ว
- ปรุงรสชิมตามที่ชอบที่ใช่ใส่มะเขือ กระชายทิ้งไว้สักครู่ใบโหระพาตามปิดไฟ ยกทานได้เลย
|
แสดงความคิดเห็น