วิธีทําไข่ยัดไส้

วิธีทําไข่ยัดไส้/ วิธีทําไข่ยัดไส้

เครื่องปรุงไข่ยัดไส้
  • หมู / ไก่ / กุ้ง / แฮม สับละเอียด 1/ 4 ถ้วย (เลือกใช้อะไรก็ได้)
  • ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • มะเขือเทศหั่นชิ้นเล็ก ๆ 1 ลูก
  • หอมใหญ่หั่นสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ 1/ 4 ถ้วย
  • เม็ดถั่วลันเตา 1/ 4 ถ้วย
  • กระเทียมสับ 1 ช้อนชา
  • น้ำตาลทราย 1/ 2 - 1 ช้อนชา
  • ซอสมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ
  • ซีอิ้วขาว 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำไข่ยัดไส้
  1. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ตั้งไฟกลาง พอร้อน ใส่กระเทียมสับลงไปเจียวพอหอม ใส่หมู
  2. ผัดพอสุก ใส่หอมใหญ่เม็ดถั่วลันเตา ผัดพอสุกทั่ว ใส่มะเขือเทศ ผัดพอทั่ว ปรุงรสด้วย
  3. น้ำตาล ซอสมะเขือเทศ และซีอิ้วขาว 2 ช้อนชา ผัดให้เข้ากัน ตักใส่ชาม พักไว้พออุ่น ใช้สำหรับเป็นไส้
  4. ต่อยไข่ใส่ชามทีละฟอง เติมซีอิ้วขาวที่เหลือนิดหน่อย คนให้เข้ากัน
  5. ใส่น้ำมันลงในกระทะเล็กน้อย ตั้งไฟกลางพอร้อน ใส่ไข่ รีบ
  6. กลอกให้เป็นแผ่นบางให้ทั่วกระทะ ใส่ไส้ที่ผัดไว้ พับเป็นสี่เหลี่ยมหรืออาจพับเป็นครึ่งวงกลม ตักใส่จาน ทำจนหมดไข่และไส้
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger