ข้าวต้มกระดูกหมู

ข้าวต้มกระดูกหมู/ ข้าวต้มกระดูกหมู

ส่วนผสมข้าวต้มกระดูกหมู
  • ข้าวสวย 1 ถ้วย
  • กระดูกหมูอ่อน 200 กรัม
  • ตังฉ่าย 1 ช้อนชา
  • ข่าป่น 1/2 ช้อนชา
  • กระเทียมเจียว 1 ช้อนชา
  • ขึ้นฉ่ายหั่นหยาบ 1 ต้น
  • ซีอิ๊วขาว 1-2 ช้อนชา
  • พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
  • พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชู
  • เต้าเจี้ยวบด
วิธีการทำข้าวต้มกระดูกหมู
  1. สับกระดูกหมูเป็นชิ้นขนาด 2นิ้ว ล้างให้สะอาด
  2. นำหม้อใส่น้ำตั้งไฟจนเดือด ใส่กระดูกหมูที่เตรียมไว้ลงต้มประมาณ 30 นาที หมั่นช้อนฟอง น้ำซุปจะได้ใส่น่าทาน
  3. ใส่ข้าวสวยลงในหม้อต้มกระดูกหมู พอเดือดปิดไฟ ยกลง ตักใส่ถ้วย ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว โรยตังฉ่าย ข่า กระเทียมเจียว ขึ้นฉ่าย โรยพริกไทย รับประทานร้อน ๆ กับพริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชูและเต้าเจี้ยวบด
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger