|
ส่วนผสมทําลาบปลาดุก
- เนื้อปลาดุกย่าง 1 ถ้วย
- หอมแดงซอย 1/4 ถ้วย
- ข่าซอยบางๆ 1 ช้อนโต๊ะ
- ตะไคร้ซอย 1/4 ถ้วย
- ผักชีฝรั่งซอย 1/4 ถ้วย
- ข้าวคั่ว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกขี้หนูป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
- งาดำคั่วป่นละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
- ใบสะระแหน่ 1/2 ถ้วย
- ผักที่รับประทานกลับลาบ ใบโหระพา กะหล่ำปลี ผักกาดขาว ถั่วฝักยาว แตงกวา ผักชี มะเขือเปราะ
วิธีทําลาบปลาดุก
- ปลาดุกย่างเอาเฉพาะเนื้อ ลอกหนังออก สับให้ละเอียด นำปลาดุกที่สับแล้วใส่หม้อ ใส่ข่า ตะไคร้ ตั้งไฟคั่วให้แห้งเล็กน้อย ยกลงจากเตา
- ใส่ข้าวคั่ว พริกป่น น้ำปลา น้ำมะนาว หอมแดง ผักชีฝรั่ง งาดำ เคล้าให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยหน้าด้วยใบสะระแหน่ พร้อมเสิร์ฟ
|
แสดงความคิดเห็น