วิธีทําไก่ป๊อบ/ วิธีทําไก่ป๊อบ
|
วัตถุดิบวิธีทําไก่ป๊อบ
- เนื้อไก่
- แป้งโกกิ
- พริกป่น
- พริกไทยดำ
- คนอร์ รสไก่ (ผงปรุงรสรสไก่)
- ใบออริกาโน่ป่น
- ไข่ไก่
- เกล็ดขนมปัง
- น้ำมันพืช
- กระเทียมสับ
- พริกขี้หนูสับ
- ใบกะเพรา
- น้ำมันหอย
- น้ำปลา
- น้ำตาลทราย
ขั้นตอนวิธีทําไก่ป๊อบ
- มาทำไก่ป๊อปกันก่อนค่ะ ไก่หั่นเป็นชิ้นเล้กๆ เอาแต่เนื้อถ้ามีส่วนหนังให้แล่ออกค่ะ
- เอาเนื้อไก่ใส่ลงไปในชามผสมตามด้วยเครื่องปรุง พริกป่น เกลือ ผงคนอร์ พริกไทย ออริกาโน่ ผสมเข้ากันไว้
- เตรียมไข่สำหรับชุบทอด โดยตีพอแตก จากนั้นเอาไก่ที่หมักไว้ไปคลุกกับแป้งโกกิแล้วชุปไข่และเกล็ดขนมปัง
- ตั้งกระทะสำหรับทอดไก่ป๊อป โดยใช้ไฟอ่อน – ไฟปานกลาง นำไก่ลงทอดจนสุกเหลืองแล้วเอาขึ้นสะเด็ดน้ำมัน
- ทำซอสกะเพรา อย่าใช้น้ำมันที่ทอดไก่มาทำนะคะใช้น้ำมันใหม่ ใส่น้ำมันลงไปในกระทะประมาณ 1 – 2 ช้อนโต๊ะ
- ใส่กระเทียมและพริกขี้หนูสับลงมาผัดจนหอม ใส่น้ำมันหอย น้ำตาลและน้ำปลาลงไป ผัดให้เข้ากัน ถ้าไม่ชอบน้ำซอสแบบข้นเกินไปก็เติมน้ำเปล่า แล้วเพิ่มเครื่องปรุงลงไปด้วยนะค่ะ
- เมื่อซอสเข้ากันดีแล้ว ใส่ใบกะเพราลงไปผัดพอใบกะเพราสลด แล้วตักราดไก่ป๊อปที่ทอดไว้
|
แสดงความคิดเห็น