ขาหมูต้มเค็ม/ ขาหมูต้มเค็ม
|
เครื่องปรุงขาหมูต้มเค็ม - ขาหมู 4 ขา
- พริกไทยดำ 1 ช้อนโต๊ะ
- อบเชย 5 ชิ้น
- โป๊ยกั๊ก 8 ดอก
- รากผักชี 5 ราก
- กระเทียม 5 หัว
- ผงพะโล้ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลาทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- เกลือป่น 1 ช้อนโต๊ะ
- ซีอิ๊วดำ 1 ทัพพี
วิธีทำขาหมูต้มเค็ม - ล้างขาหมูให้สะอาด แล้วขูดเอาขนแข็งออกให้หมด
- นำเครื่องปรุงทั้งหมดใส่หม้อ เติมน้ำต้มให้ส่งกลิ่นหอม
- นำขาหมูลงต้มแล้วปิดฝาหม้อเคี่ยวต่อไปอีก 1 คืน
- นำมาอุ่นอีกครั้งไฟอ่อนๆ เคี่ยวต่ออีก 10 นาที จึงสับขาหมูเสิร์ฟได้ทันที
|
แสดงความคิดเห็น