ข้าวผัดปูเมืองทอง/ ข้าวผัดปูเมืองทอง
|
เครื่องปรุงข้าวผัดปูเมืองทอง - ข้าวสวยหุงสุกแล้ว
- ไข่ไก่
- ซอสมะเขือเทศ
- กระเทียมสับ
- หอมใหญ่หั่นเล็กๆ
- เกลือ
- ซีอิ๊วขาว
- น้ำตาลทราย
- ต้นหอมซอย
- แครอทหั่นชิ้นเล็ก
- แตงกวา
- น้ำมันสำหรับผัด
วิธีทำข้าวผัดปูเมืองทอง
- ผัดเหมือนข้าวผัดทั่วไปค่ะ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเล็กน้อย ตามด้วยกระเทียมสับและหอมใหญ่ผัดให้หอม เอาข้าวสวยลงผัด แครอท ปรุงรสด้วยซอสมะเขือเทศ เกลือ ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ใส่ไข่ ผัดให้เข้ากัน เอาต้นหอมซอยลงผัด คนให้เข้ากัน เป็นอันเสร็จค่ะ ทานกับแตงกวาสดค่ะ
|
แสดงความคิดเห็น