วิธีทําข้าวผัดอเมริกัน/ วิธีทําข้าวผัดอเมริกัน
![วิธีทําข้าวผัดอเมริกัน](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjXmHy124tl4cbeai4GuXEUQevccJmrr5kowsNrOIkqD2tUwDv8ifgyDy6f_o5-y_H0VaT5BD1Um9RT_TvoNlzFJhPOmsBl-N5uG1qHbK7JwrvsR6Jpn_DOe3Ufi3w8gHKWVm83Y1eJ8og/s1600/%E0%B8%AA%E0%B8%B9%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%81%E0%B8%B2%E0%B8%A3%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B8%AD%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%B2%E0%B8%A3.jpg)
|
เครื่องปรุงข้าวผัดอเมริกัน - ข้าวสวย
- เนยเค็ม
- หอมหัวใหญ่
- ลูกเกด
- พริกหวาน
- ซอสมะเขือเทศ
- แครอท
- ซีอิ้วขาว, เกลือ, น้ำตาลทราย
- ไส้กรอก
- ไข่ไก่
วิธีทำข้าวผัดอเมริกัน - นำปีกไก่หรือน่องไก่ที่เราจะใช้ทอดเพื่อเป็น เครื่องเคียงทานกับข้าวผัดไปหมักกับซีอิ้วขาว น้ำตาล น้ำมันหอยและพริกไทย นำไปแช่เย็นไว้สัก 2 ชม.
- เมื่อเตรียมเครื่องปรุงเรียบร้อย ก่อนที่จะเริ่มทำข้าวผัดก็นำไก่ที่หมักจนได้ที่แล้วออกจากตู้เย็น ชุบแป้งโกกิทอดให้กรอบนอกนุ่มใน
- ส่วนไส้กรอกก็จัดการผ่าหัวท้าย แล้วทอดซะนะคะ
- ไข่ไก่เอาไปทำไข่ดาวเตรียมไว้โปะหน้าข้าวผัดเลยค่ะ
- หอมหัวใหญ่ปอกเปลือกหั่นตามยาว ลูกเกดล้างแล้วสะเด็ดน้ำ พริกหวานและแครอทหั่นเต๋าเล็กเตรียมไว้ค่ะ
- นำกระทะตั้งไฟใส่เนยลงไป พอละลายใส่หอมหัวใหญ่ลงผัดจนหอม แล้วตามด้วยลูกเกด พริกหวาน แครอท ซอสมะเขือเทศ ผัดให้เข้ากัน
- ใส่ข้าวสวยลงไปแล้วเร่งไฟแรง คนให้ข้าวเข้ากับส่วนผสมอื่นชิมรสนิดนึง แล้วเหยาะซีอิ้วขาว เกลือ และน้ำตาลทรายเพิ่มอย่างละนิดอย่างละหน่อยก็พอค่ะ หรือถ้ารสชาติถูกใจแล้วก็ไม่ต้องใส่ค่ะ
- เสร็จแล้วตักใส่ถ้วย กดให้แน่นนิดหน่อย แล้วคว่ำถ้วยลงบนจานที่จะใช้เสิร์ฟ แล้วจัดไก่ทอด ไส้กรอกและไข่ดาวลงในจานค่ะ
|
แสดงความคิดเห็น