ซุปหน่อไม้ฝรั่ง

ซุปหน่อไม้ฝรั่ง/ ซุปหน่อไม้ฝรั่ง

ส่วนผสมซุปหน่อไม้ฝรั่ง
  • หน่อไม้ฝรั่งหั่นฝอย 250 กรัม
  • หอมใหญ่ซอย 2 หัว
  • น้ำซุปประมาณ 3–4 ถ้วย
  • เนยสด 3 ช้อนโต๊ะ
  • นมสด 1 ถ้วย
  • แป้งสาลี 1 1/2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายเล็กน้อย
  • ลูกจันป่นสำหรับโรยหน้าซุปเล็กน้อย
วิธีทำซุปหน่อไม้ฝรั่ง
  1. ตั้งกระทะบนเตา ผัดเนยกับหอมใหญ่จนมีกลิ่นหอม จากนั้นใส่หน่อไม้ฝรั่ง ผัดจนสุกดี
  2. เติมน้ำซุป เคี่ยวต่อไปเรื่อยๆ จนเปื่อยนุ่ม ใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมง ยกพักไว้ให้เย็น
  3. นำมาปั่นให้ละเอียด ใส่นมสด น้ำตาลทราย แป้งสาลี ตั้งไฟต้มให้เดือด คนให้เข้ากัน ยกลงจากเตา
  4. ตักใส่ถ้วยอาหาร ก่อนเสิร์ฟโรยลูกจันป่นเล็กน้อย เสิร์ฟคู่กับขนมปังและเนยสด
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger