แกงพะแนงกุ้ง/ แกงพะแนงกุ้ง
|
เครื่องปรุงแกงพะแนงกุ้ง - กุ้งแชบ๊วย 20 ตัว
- ไข่ไก่ 2 ฟอง
- นมสด 1/3 ถ้วยตวง
- น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำพริกแกงพะแนง 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลปี๊บ 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 2 ช้อนโต๊ะ
- ใบมะกรูดหั่นฦอย 10 ใบ
- ใบโหระพา 1/4 ถ้วยตวง
- พริกชี้ฟ้าหั่นแฉลบ 1 เม็ด
วิธีทำแกงพะแนงกุ้ง
- ใส่น้ำมันพืชลงในกระทะผัดกับน้ำพริกพะแนงจนหอม ใส่กุ้งแชบ๊วย ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บซอสหอยนางรมและนมสดผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบ
- ตอกไข่ไก่ลงไปคนให้เข้ากัน ใส่ใบมะกรูด พริกชี้ฟ้าและใบโหระพาลงผัดจนเข้ากันตักใส่จาน เสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ
|
แสดงความคิดเห็น