ผัดกระเพราปลาหมึก/ ผัดกระเพราปลาหมึก
|
เครื่องปรุงผัดกระเพราปลาหมึก - ปลาหมึก
- พริกขี้หนูตำกับกระเทียม
- ใบกระเพรา หรือ ใบโหระพา
- น้ำมันหอย
- น้ำตาลนิดหน่อย
- น้ำมันผัด
- น้ำปลา
วิธีทำผัดกระเพราปลาหมึก - นำกระเทียม ตำกับพริกขี้หนู
- ลงผัดกับน้ำมันนิดหน่อย พอหอม
- ใส่ปลาหมึกลงไปผัด ไม่ต้องนานนะคะ แค่ปลาหมึกพองตัวก็เริ่มปรุงรสได้แล้วคะ
- ปรุงรสด้วยน้ไปลา น้ำมันหอย น้ำตาล ชิมรสถูกปาก ก็ใส่ใบโหระพาลงไป ปิดเตา ผัดให้เข้ากัน เสร็จคะ เตรียม ข้าวสวยร้อน ๆ อร่อยแซบ
|
แสดงความคิดเห็น