วิธีทําไข่หวาน

วิธีทําไข่หวาน / วิธีทําไข่หวาน


ส่วนผสม
  • 1 ไข่ไก่ 3 ฟอง
  • 2 มิริน 1.5 ช้อนโต๊ะ (คิดว่าถ้าไม่มีไม่ใส่ก้อได้)
  • 3 น้ำตาล 0.5 ช้อนโต๊ะ
  • 4 เกลือ นิดหน่อย
  • 5 โซยุ นิดหน่อย (ปกติเขาไม่ใส่กัน แต่เราชอบกลิ่นโซยุนิดหน่อยก้อดี)
ผสม ส่วนที่ 2-5 ให้เข้ากัน 
  1. แล้วตีไข่ ด้วยตะเกียบ บนล่าง ซ้ายขวา ต้องใช้ทิศทางนี้นะคะ (ดูทีวีเขาบอกมา)
  2. ไข่จะได้ไม่เป็นฟองคะ ตีจนไข่ผสมกันดี
  3. จากนั้นใช้กะทะสี่เหลี่ยม ถ้าไม่มีใช้กะทะกลมก้อได้คะ วิธีทำคล้ายกัน
  4. ใส่น้ำมัน ใช้กระดาษซับน้ำมันให้ถั่วกะทะคะ
  5. จากนั้นก้อใส่ไข่ที่ตีไว้ ประมาณ 1/4 ใช้ตะเกียบไล่ฟองอากาศที่ออกมา (ไข่ที่พองออกมานะคะ ไม่รู้เขาเรียกว่าอะไร)
  6. พอฟองอากาศเริ่มหมด ไข่เริ่มสุกเกือบหมด ก้อม้วนไข่มาด้านตัวเรา ได้ประมาณ 3ชั้น แล้วทาน้ำมันตรงกะทะ
  7. แล้วก้อเอียงกะทะให้ไข่ไหลไปด้านหน้า ทาน้ำมันที่กะทะอีก
  8. จากนั้นก้อเทไข่ลงไปอีก 1/4 ทำจนไข่หมด จะได้ประมาณ 4 รอบ
  9. แต่วันนี้มัวแต่ถ่ายรูป ด้านล่างไข่บางส่วนจึงมีรอยไหม้
  10. ตามสูตรเราจะทิ้งไม่ได้เลย ต้องค่อยไล่ฟองอากาศ และต้องรีบม้วนไข่
  11. จากนั้นยกลงใส่ไม้ไผ่ที่ใช้สำหรับม้วนซูซิ ซับน้ำมันด้วย อันนี้ทำเอง เขาไม่ได้มีบอกไว้คะ อยากได้ลายไข่สวยๆ ไม่ทำก้อได้
  12. เสร็จแล้วห้่นใส่จานเสริฟได้เลย
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger