|
อุปกรณ์ที่ต้องใช้ทำ - เห็ดไค 10 ดอก
- พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ต้นหอม 1 ต้น
- ผักชี 1 ต้น
- กระเทียม 1 หัว
- หอมแดง 5 หัว
เครื่องปรุงป่นเห็ดไค - พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- ต้นหอม 1 ต้น
- ผักชี 1 ต้น
- กระเทียม 1 หัว
- หอมแดง 5 หัว
ขั้นตอนการทำ - ล้างเห็ดให้สะอาด (ล้างโดยการล้างผ่านก๊อกน้ำประมาณ 4-5 รอบ)
- นำเห็ดมาใส่กะทะตั้งไฟ คั่วให้สุกและมีกลิ่นหอม ถ้ามีเตาถ่านหรือไมโครเวฟก็เอาย่างหรืออบก็ได้ ในขั้นตอนน้ใส่เกลือลงไปด้วย
- คั่วพริก กระเทียม หอมแดงให้สุก แล้วนำมาปอกเปลือกส่วนที่ไหม้ออก
- ตำพริก กระเทียม หอมแดงให้ละเอียดและใส่เห็ดลงไป ตำให้พอละเอียดแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
- ปรุงรสอีกครั้ง ใส่ต้นหอมผักชีซอย
เคล็ดลับ : หากชอบปลาร้าก็ใส่ลงไปด้วยจะเพิ่มความเข้มข้น |
แสดงความคิดเห็น