ป่นเห็ดไค

ป่นเห็ดไค / ป่นเห็ดไค
ป่นเห็ดไค

อุปกรณ์ที่ต้องใช้ทำ
  • เห็ดไค 10 ดอก
  • พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • ต้นหอม 1 ต้น
  • ผักชี 1 ต้น
  • กระเทียม 1 หัว
  • หอมแดง 5 หัว
เครื่องปรุงป่นเห็ดไค
  • พริกชี้ฟ้า 21 เม็ด
  • เกลือป่น 1 ช้อนชา
  • ต้นหอม 1 ต้น
  • ผักชี 1 ต้น
  • กระเทียม 1 หัว
  • หอมแดง 5 หัว
ขั้นตอนการทำ
  1. ล้างเห็ดให้สะอาด (ล้างโดยการล้างผ่านก๊อกน้ำประมาณ 4-5 รอบ)
  2. นำเห็ดมาใส่กะทะตั้งไฟ คั่วให้สุกและมีกลิ่นหอม ถ้ามีเตาถ่านหรือไมโครเวฟก็เอาย่างหรืออบก็ได้ ในขั้นตอนน้ใส่เกลือลงไปด้วย
  3. คั่วพริก กระเทียม หอมแดงให้สุก แล้วนำมาปอกเปลือกส่วนที่ไหม้ออก
  4. ตำพริก กระเทียม หอมแดงให้ละเอียดและใส่เห็ดลงไป ตำให้พอละเอียดแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
  5. ปรุงรสอีกครั้ง ใส่ต้นหอมผักชีซอย
เคล็ดลับ : หากชอบปลาร้าก็ใส่ลงไปด้วยจะเพิ่มความเข้มข้น
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger