หลนปลาทู

หลนปลาทู / หลนปลาทู


ส่วนผสมหลนปลาทู
  • กะทิข้น ๆ  1 ถ้วย  
  • ปลาทูย่างแกะเอาแต่เนื้อ  1 ถ้วย  
  • หัวหอมซอย  1 ช้อนโต๊ะพูน  
  • พริกชี้ฟ้าเขียว  เหลือง  แดง  8 เม็ด  
  • เกลือ  
  • น้ำตาลมะพร้าว  
  • น้ำส้มมะขามเปียก  
  • ผักสดต่างๆ  เช่น  แตงกวา  แตงร้าน  ต้นหอม  ผักชี  ยอดมะกอก  ยอดมะม่วง  ฯลฯ
วิธีทำหลนปลาทู
  1. เคี่ยวกะทิให้แตกมัน
  2. โขลกปลาทูย่างให้ละเอียด  ละลายลงในกะทิที่เคี่ยวแตกมันแล้ว  ตั้งไฟเคี่ยวพอข้น  ใส่หัวหอม
  3. ซอย  น้ำตาล  น้ำมะขามเปียก  ชิมรส  ถ้ายังไม่เค็มให้เติมเกลือหรือน้ำปลา  เมื่อรสดีแล้ว  ใส่พริกทั้งเม็ดพอพริกสุก  ยกลง  รับประทานกับผักสด  ปลาดุกฟูหรือปลาฟู
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger