ผัดกระเพราเนื้อ

ผัดกระเพราเนื้อ/ ผัดกระเพราเนื้อ

เครื่องปรุงผัดกระเพราเนื้อสับ
  • พริกแห้ง 7 เม็ด พริกขี้หนูสด 7 เม็ด(หากใครไม่ชอบเผ็ดมากก็ลดปริมาณพริกลงได้)
  • กระเทียม 7 กลีบ แกะเปลือกออกหรือไม่แกะก็ได้
  • เนื้อสับเอาแบบ lean หรือไม่มีมันนะ
  • ถั่วแขก หรือ string bean หรือถั่วฝักยาว หั่นยาวครึ่งนิ้ว
  • ใบกระเพราหรือใช้ใบกระเพราอิตาเลี่ยนก็ได้แต่อย่าใช้ใบโหระพาหรือ sweetbasilนะตามร้านอาหารไทยในต่างประเทศชอบใช้รสชาดและกลิ่นคนละเรื่องกันเลย
  • น้ำมันหอย
  • ซีอิ้วขาว
  • น้ำตาล 
วิธีทำผัดกระเพราเนื้อ
  1. นำพริกขี้หนูแห้งที่แช่น้ำจนอ่อนตัวแล้วมาตำรวม(หากใครมีเครื่องปั่น food processor ยิ่งดีปั่นให้ละเอียด)กับพริกขี้หนูสดและกระเทียม
  2. เอากระทะตั้งไฟ ใส่น้ำมันลงไป
  3. ใส่พริกกับกระเทียมที่ตำละเอียดลงไป ผัดให้หอม
  4. ใส่เนื้อบดลงไปใช้ตะหลิวบี้เนื้อพร้อมกับผัดไปด้วยเพื่อให้เนื้อไม่จับเป็นก้อน
  5. พอเนื้อเริ่มสุกทั่วแล้วก็ใส่ถั่วแขก หรือสตริงบีน หรือถั่วฝักยาวที่หั่นไว้ลงไป ผัดให้เข้ากัน
  6. ใส่น้ำมันหอย ใส่ซี้อิ้วขาว น้ำตาลลงไป ชิมดูให้รสชาดออก เค็มเล็กน้อย หวานนิดหน่อย
  7. ห้ามเติมน้ำใดๆลงไปเด็ดขาด เพราะจะมีน้ำจากเนื้ออกมา และน้ำบางส่วนจากถั่ว ซึ่งเราจะผัดให้แห้งพอดี แต่ไม่แฉะ เพราะใช้ไฟแรง แล้วหากฉุนอย่ามัวจามอยู่ เนื้อจะไหม้
  8. ใส่ใบกระเพราลงไป ผัดไปมาเล็กน้อยให้ใบกระเพราสลบ แล้วยกลง
  9. ก็จะได้ผัดกระเพราเนื้อสับอย่างนี้
Share this article :

แสดงความคิดเห็น

 
Support : ดูหนัง Copyright © 2014. อาหาร - All Rights Reserved
Template Created by Bengtv Proudly powered by Blogger

ชอบกด"Like" ใช่กด "Share"
เพื่อเป็นกำลังใจให้กันด้วยนะ คะ

×
blogger