วิธีทําแกงเหลือง / วิธีทําแกงเหลือง
|
ส่วนผสมเครื่องปรุงแกงเหลือง - มีเครื่องแกงใต้ (พริกขี้หนูแห้ง เกลือป่น กระเทียมนิดหน่อย ขมิ้น)
- กะปิ
- น้ำมะนาว
- หน่อไม้ดอง
- ปลาช่อนหั่นเป็นชิ้น ๆ
วิธีทำแกงเหลือง - เครื่องแกงผสมกะปิ ละลายน้ำพอประมาณ ตั้งไฟให้เดือด
- น้ำเดือดใส่หน่อไม้ดอง รอให้เดือดอีกใส่ปลาช่อนลงไป
- ปรุงรสด้วยมะนาว เกลือป่น ชิมรสชาดตามชอบ อาจเติมผงชูรส
- หรือน้ำตาลทรายนิดหน่อยก็ได้ตามชอบ ปิดไฟพร้อมตักเสิร์ฟ
|
แสดงความคิดเห็น