วิธีทําไก่น้ำแดง/ วิธีทําไก่น้ำแดง
|
ส่วนผสมอาหาร ปีกไก่น้ำแดง - ปีกไก่ 1/2 กิโลกรัม
- ซอสมะเขือเทศ 4 ช้อนโต๊ะ
- ซอสพริก 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- เกลือป่น 1 ช้อนชา
- พริกไทยป่น 1/2 ช้อนชา
- กระเทียมสับหยาบๆ 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันงา 2 ช้อนชา
- เหล้าจีน 2 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย
วิธีทำอาหาร ปีกไก่น้ำแดง - ล้างปีกไก่แล้วหมักกับน้ำมันงา เกลือ พริกไทย ประมาณหนึ่งชั่วโมง
- ตั้งน้ำมันทอดไก่จนสุกเหลืองกรอบ ตักขึ้นพักไว้
- ตักน้ำมันออกให้เหลือประมาณ 3 ช้อนโต๊ะแล้วใส่กระเทียมเจียว ใส่ซอสมะเขือเทศ ซอสพริก เหล้าจีน น้ำตาลทราย เกลือให้เข้ากัน
- นำไก่ใส่จานแล้วราดด้วยน้ำแดงในข้อ3 ยกเสิร์ฟได้เลย
|
แสดงความคิดเห็น