ผัดเขียวหวานแห้ง/ ผัดเขียวหวานแห้ง
|
เครื่องปรุงผัดคะน้าปลากระป๋อง - ปลาซาร์ดีน หรือปลาแมคเคอเรล ในซอสมะเขือเทศ หรือปลากระป๋องบ้านเรานั่นเอง 1 กระป๋อง
- คะน้าต้น หั่นแฉลบ พอประมาณ
- กระเทียม สับละเอียด 1 ชต.
- ซีอิ๊วขาว 2 ชช.
- ซอสหอยนางรม 2 ชต.
- พริกสด เขียวแดง บุบ 2 เม็ด
- พริกไทยนิดหน่อย
- น้ำตาลทราย นิดหน่อย
- น้ำมันพิช 1 ชต.
วิธีทำผัดคะน้าปลากระป๋อง - ตั้งน้ำลวกคะน้า ใช้สูตร น้ำน้อยไฟแรง ลวกเร็ว แล้วนำขึ้นมาลวกในน้ำเย็นอย่างเร็วเร็วอีกครั้ง สีคะน้าจะเขียวสวยแล้วนำขึ้นรอไว้
- ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนจัดใส่กระเทียม พริกสดบุบ พอเหลืองหอม ใส่ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อของปลากระป๋อง น้ำมันหอย ตามด้วยคะน้าที่ทำไว้ ซีอื๊วขาว น้ำตาล ผัดไปมาเบาเบา ให้เข้ากัน ชิมปรับรส ปิดไฟ โรยพริกไทย ก่อนเสริฟ กับข้าวสวยร้อนร้อน น้ำปลาพริก อืมมม อืมม...
- เมนูง่ายง่ายแบบนี้ ฝรั่งทานได้ คนไทยชอบใจ เพราะทำง่ายและอร่อยได้ทุกคน ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชิมกันค่ะ สุขสันต์วันหยุดทุกครอบครัวนะค๊ะ
|
แสดงความคิดเห็น